Thị trường bất động sản phía Nam khu vực Nha Trang ngày càng thu hút khách

Với nhiều thay đổi tích cực trong việc quy hoạch, thị trường bất động sản phía Nam khu vực biển Nha Trang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư lần lượt đều muốn tham gia vào thị trường sôi động bậc nhất này.

nha-trang-thanh-pho-dang-song-nhat-viet-nam

Nha Trang – một trong 4 thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Nha Trang – khu vực hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc

Bà Võ Thị Khánh Trang, đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của công ty Savills gần đây đã chia sẻ rằng Nha Trang từ lâu đã trở thành khu vực vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch. Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng cũng ngày càng tăng cao. Do đó, Nha Trang nghiễm nhiên trở thành điểm nóng cho đầu tư bất động sản.

nha-trang-thu-phu-du-lich-tai-viet-nam

Nha Trang – thủ phủ du lịch mới của Việt Nam trong thời gian gần đây

Ở thời điểm hiện tại, thời điểm chín muồi cho thị trường bất động sản phát triển, Nha Trang thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Với những vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, thành phố Nha Trang luôn có tên trong danh sách những bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Không giống như nhiều vùng khí hậu khác, Nha Trang có tới hơn 300 ngày nắng, một điểm vô cùng thuận lợi cho ngành du lịch. Hơn nữa, đây còn là khu vực thường xuyên có lễ hội diễn ra, con người sống chan hòa và thân thiện.

Giao thông thuận lợi

Tình hình giao thông tại Nha Trang cũng là điểm cộng cho sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc. Được biết, nơi đây sẽ sớm được quy hoạch thành cảng trung chuyển phục vụ vận tải quốc tế. Hệ thống cơ sở hạ tầng ở Nha Trang cũng được xây dựng một cách đồng bộ, góp phần không nhỏ cho việc dễ dàng di chuyển và sinh sống của người dân.

Với những yếu tố trên, không khó hiểu khi Nha Trang lại trở thành một trong những địa điểm có lượng khách du lịch lớn nhất nước ta.

Nhu cầu đầu tư tăng mạnh

Một báo cáo của công ty Savills cho hay nguồn cầu bất động sản lưu trú ở tỉnh Khánh Hòa tăng liên tục trong những năm gần đây. Trong 5 năm trở lại đây, mức cầu tăng cao hơn 15% mỗi năm. Chỉ riêng nửa đầu năm 2019, con số này đã tăng chóng mặt lên đến 12%. Lượng khách quốc tế mỗi năm cũng tăng đáng kể, hơn 35%, một con số vô cùng ấn tượng. Tính từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019, lượng khách du lịch đã tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ lượng cầu lưu trú tăng mà công suất sử dụng các nhà nghỉ, khách sạn cũng tăng theo. Theo số liệu của Savills ghi nhận 6 tháng đầu năm 2019, công suất sử dụng khách sạn hạng sang là khoảng 60%. Trong đó tỷ lệ lấp đầy các căn hộ này là 70% cho đến 80%.

Khu vực phía Nam Nha Trang ngày càng sôi động

Do được định hướng xây dựng trở thành trung tâm du lịch và trung tâm tổ chức sự kiện, Nha Trang luôn được đẩy mạnh về cơ sở hạ tầng. Theo đó, cho đến năm 2025, quy hoạch sẽ đi vào bước hoàn tất.

Lãnh đạo Nha Trang cho hay với định hướng phát triển này, Nha Trang sẽ gồm có các trung tâm chuyên ngành, trung tâm đô thị, trung tâm hành chính,…Ngoài ra,  Nha Trang cũng có thêm khu vực trung tâm ven biển, trung tâm giải trí, trung tâm giáo dục, trung tâm thể thao.

Đẩy mạnh xây dựng giao thông

Để hoàn thành quy hoạch năm 2025, Nha Trang cũng được đẩy mạnh trong việc xây dựng hệ thống giao thông, hệ thống điện nước, hệ thống vệ sinh môi trường đồng bộ. Các vị trí xây dựng cũng được xác định rõ để đảm bảo đúng yêu cầu cần có của một trung tâm đô thị mang tầm quốc tế.

Khu vực Nam Nha Trang phát triển mạnh trong thời gian gần đây

Ngoài sự phát triển của khu vực phía Tây và phía Bắc, gần đây khu vực phía Nam Nha Trang cũng vô cùng phát triển. Các cơ sở hạ tần tại đây được mở rộng một cách nhanh chóng. Khu vực này hiện có nhiều trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện Vinmec và cả dự án chợ Bình Tân sắp đi vào xây dựng. Ngoài ra bến xe phía Nam cũng đang được triển khai và sẽ hoàn thành cuối năm nay.

imperium-town-nha-trang

Phối cảnh dự án Grand Mark Nha Trang

Do nhiều yếu tố tích cực tác động, thị trường bất động sản phía Nam Nha Trang trở nên nóng bỏng và sôi sục, thu hút nhiều nhà đầu tư. Một số dự án hấp dẫn ở khu vực này là Sunshine hay Indochine Nha Trang.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, những dự án sắp tới ở phía Nam Nha Trang sẽ được chào đón nồng nhiệt hơn. Nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực nghỉ dưỡng với nhiều khách sạn cao cấp, một khu vực sôi động hấp dẫn để giới đầu tư địa ốc kiếm lời.

>> Xem thêm: GRAND MARK NHA TRANG– HƯỚNG MỞ CHO ĐẦU TƯ CĂN HỘ TẠI NHA TRANG

(Theo Tienphong.vn)

098 246 5859